2 cách chế biến thịt nai ăn hoài không ngán


Bên cạnh thịt heo, bò bạn có thể thay thế bằng thịt hươu để tránh nhàm chán. Nhất là khi có giá thịt hươu giảm xuống như hiện nay. Tuy nhiên nhiều người đặt ra câu hỏi nên chế biến thịt hươu như thế nào thơm ngon bổ dưỡng cùng lạ miệng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây để nắm bắt thêm cho mình nhiều thông tin thú vị nhất.

Thịt hươu nộm trộn gỏi cùng hoa Atiso

Thịt hươu trộn cùng hoa Atiso mang đến cảm giác thơm ngon, lạ miệng cùng kích thích vị giác người ăn. Bạn có thể cùng chúng tôi thực hiện chế biến món ăn ngay dưới đây để có thêm cho mình nhiều thông tin bổ ích.

Để thực hiện món ăn này bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bao gồm như sau: Thịt hươu nên chọn mua tại những nơi bán nhung hươu tươi. Bởi tại đó thường đảm bảo về giá trị dinh dưỡng cho thịt, giúp bạn tránh được tình trạng treo đầu dê bán thịt chó. Tiếp đến cần chuẩn bị các loại rau củ quả như xà lách, Atiso, ớt chuông, sốt dầu giám và các loại gia vị khác.

Khi đã chuẩn bị đẩy đủ nguyên liệu kể trên, tiếp đến cần thực hiện các bước sau đây.

  • Thịt nai cần rửa sạch, thái miếng to. Tiếp đến cần ướp muối tiêu, đường và đảo đều cho thật ngấm. Tiếp đến cần tiến hành bắc chảo lên bếp cho nóng. Thêm dầu ăn vào cho nóng mới đổ thịt hươu vào chiên áp chảo.
  • Thịt nai khi thấy bên ngoài cháy xem, bên trong đỏ hồng nên dùng kéo cắt miếng vừa ăn.
  • Hoa Atiso mang rửa sạch, xắt mỏng kết hợp cùng ớt chuông thái sợi.
  • Khi đã thực hiện xong các bước làm trên cần cho tất cả vào thố và đảo đều. Cho thêm các gia vị khác và nêm nếm sao cho vừa ăn. Nên kèm theo nước chắn để thu được món ăn ngon nhất.

Thịt hươu nhúng giấm

Bên cạnh thịt hươu bóp gỏi cùng hoa Atiso bạn có thể thực hiện thêm món thịt hươu nhúng giấm. Món ăn tuy dân giã tuy nhiên đảm bảo được vị ngọt thơm của thịt hươu cùng rau sống tạo nên món ăn thơm ngon đầy bổ dưỡng.

Thịt hươu đảm bảo ít gân hơn thịt bò, mềm hơn thịt bê non cùng mùi vị thanh mát. Nó thường có vị ngọt thơm chứ không gây như các loại thịt bạn thường ăn. Do đó nhiều người chọn thực hiện món ăn này.

Có khá nhiều món ăn được chế biến từ thịt hươu. Trong đó cần kể đến hươu xào lăn, hươu nướng, hươu lúc lắc… Tuy nhiên hươu nhúng giấm là một trong những món ăn tốt nhất. Cách thực hiện hươu nhúng giấm khá đơn giản, bạn có thể theo các bước sau đây.

Thịt nai rửa sạch sau đó thái thật mỏng như thịt bò khi ăn lẩu. Tiếp đến cần ướp với nước mắm ngon, tỏi, sả cùng các loại gia vị khác. Bạn nên ăn cùng các loại rau như cà chua, hành tây, khế, chuối xanh, rau xà lách. Nước nhúng hươu tương tự như nước lẩu nhưng cần pha thêm giấm để đặc trưng món ăn.

Đối với món ăn này nó đảm bảo vừa ngon, giòn lạ miệng. Theo đó đảm bảo mang đến món ăn tốt nhất.

2 món ăn được chế biến từ thịt hươu kể trên đã mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng. Đừng ngần ngại thực hiện ngay nhé.